Đánh giá bài viết

Hiện nay, Google Maps là ứng dụng luôn được cài đặt sẵn trên bất cứ chiếc smartphone, nó dần trở lên quen thuộc và quan trọng đối với người dùng và doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây googlemapsgmd sẽ phân tích cho bạn đọc về Google Maps là gì? Tổng hợp tính năng của Google Maps mang lại cho người dùng và doanh nghiệp.

1. Google Maps là gì?

Google Maps là 1 ứng dụng cung cấp bản đồ trực tuyến tích hợp nhiều tính năng hữu ích được update thường xuyên do Google phát triển vào tháng 2 năm 2005..

Ứng dụng này ra đời nhằm mục đích thay thế bản đồ giấy thông thường và được ứng dụng rộng rãi. Không những vậy đây còn là công cụ tìm kiếm cho phép bạn định vị địa lý của một điểm cụ thể, chỉ đường, xem mật độ tình trạng giao thông, chia sẻ vị trí, …

Google Maps là gì?
Google Maps là gì?

2. Những Tính Năng Của Google Maps dành cho người dùng

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những tính năng hữu ích nhất của bản đồ online này mang lại.

Lưu Ý: Trước khi sử dụng bạn nên bật định vị GPS để Google Maps xác định được vị trí của bạn, cũng như đưa ra những đề xuất tối ưu nhất.

2.1. Tìm vị trí và chỉ đường

Tính năng này hỗ trợ người dùng tìm kiếm vị trí, địa điểm cần đến. Sau khi chọn được vị trí bạn sẽ được Google gợi ý những tuyến đường gần và tối ưu nhất (kèm cả thời gian di chuyển ước tính). Cụ thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Maps có sẵn trên thiết bị hoặc truy cập vào đường link: https://www.google.com/maps/
Bước 2: Tìm 1 địa điểm bằng cách search địa điểm, khu vực hoặc nhấn vào địa điểm đó trên bản đồ.
Bước 3: Ở góc cùng bên trái bạn hãy nhấn vào Đường Đi.
Bước 4: Các tuyến đường khác trên bản đồ nếu có sẽ xuất hiện màu xám. Đó là những tuyến đường Google Maps gợi ý cho bạn. Việc của bạn là chọn tuyến đường dễ đi và ngắn nhất.
Bước 5: Để bắt đầu đi theo chỉ dẫn bạn hãy nhấn vào chữ Bắt Đầu. Khi bạn di chuyển thì mũi tên sẽ di chuyển tương tự vị trí trên bản đồ.

Tìm và chỉ đường
Tìm và chỉ đường

2.2. Lưu và tìm vị trí đỗ xe

Lưu vị trí đỗ xe: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Maps
Bước 2: Nhấn và giữ vào chấm màu xanh hiển thị vị trí của bạn.
Bước 3: Nhấn vào lưu vị trí đỗ xe
Bước 4: Vị trí sẽ được lưu cho đến khi bạn xóa.

Tìm vị trí đỗ xe

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Maps
Bước 2: Nhấn vào thanh tìm kiếm, sau đó bạn chọn vào Vị Trí Đỗ Xe
Bước 3: Ở biểu tượng dưới cùng bạn hãy nhấn vào biểu tượng đường đi

Lưu và tìm vị trí đỗ xe
Lưu và tìm vị trí đỗ xe

2.3. Chia sẻ vị trí cho người khác.

Bước 5: Truy cập vào ứng dụng Google Maps
Bước 6: Nhấn và giữ vào chấm màu xanh hiển thị vị trí của bạn.
Bước 7: Chọn vào Chia Sẻ
Bước 8: Bạn có thể chia sẻ trực tiếp vào Zalo hay Messenger hoặc bạn có thể chọn Sao Chép sau đó bạn có thể dán link đó vào cuộc trò chuyện và gửi đi.

Chia sẻ vị trí cho người khác
Chia sẻ vị trí cho người khác

2.4. Xem tình trạng giao thông trên đường bạn sẽ di chuyển

Bạn chọn mục Giao Thông, với tính năng này, bạn có thể nhận biết mật độ giao thông trên đường đi, nhận biết đoạn đường nào bị ùn ứ, bị tắc nghẽn, đoạn đường nào thông thoáng để bạn có thể lựa chọn hướng di chuyển sao cho phù hợp và tích kiệm thời gian nhất.

Sau khi lựa chọn tuyến đường, trên bản đồ sẽ hiển thị các đoạn đường với các dải màu khác nhau. Các dải màu hiển thị màu bao gồm:

– Đường màu xanh dương và xám: Cho biết đây là tuyến đường có thể lưu thông và đi qua.

– Màu xanh lá cây: Tuyến đường thông thoáng.

– Màu cam: Lượng giao thông với mật độ trung bình.

– Màu đỏ: Tuyến đường xảy ra ùn tắc, màu đỏ càng đậm thì tình trạng ùn tắc càng cao.

Xem tình trạng giao thông
Xem tình trạng giao thông

3. Những tính năng của Google Maps dành cho doanh nghiệp

Google Maps là công cụ cơ bản để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi của các doanh nghiệp địa phương. Việc tạo vị trí trên bản đồ sẽ giúp hiển thị trên bản đồ thông tin doanh nghiệp của bạn bao gồm tên doanh nghiệp, thông tin liên hệ, website,……

Tính năng của Google Maps với doanh nghiệp
Tính năng của Google Maps với doanh nghiệp

Bằng cách này, vị trí doanh nghiệp của bạn sẽ được đề cập trong danh sách kết quả của bản đồ khi một truy vấn, tìm kiếm được thực hiện về một lĩnh vực cụ thể. Từ những truy vấn tìm kiếm đó doanh nghiệp của bạn sẽ tăng được khả năng chuyển đổi cũng như nguồn traffic đổ về Website của doanh nghiệp.  Ví dụ: nhà hàng gần nhất hoặc cứu hộ giao thông gần đây.

Chúng tôi mong rằng những thông tin googlemapsgmd cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho bạn hiểu hơn về Google Maps là gì? Những tính năng lợi ích mà ứng dụng này mang lại cho người sử dụng và doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ.

 

 

Bài Viết Mới

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です