Ti sao cần đưa địa điểm Doanh nghip lên Google Maps?

Việc đưa doanh nghiệp của bạn lên trang đầu tiên của Google có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web, nhưng việc đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps có thể tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn. Khi bạn đưa doanh nghiệp của mình lên Google Maps, bạn đang mở đường cho khả năng tiếp cận thương hiệu lớn hơn. Những khách hàng đang tìm kiếm, chẳng hạn như cà phê, trong khu vực địa phương của họ sẽ mở Google Maps để tìm kiếm và phát hiện ra rằng doanh nghiệp của bạn (quán cà phê) chỉ cách vị trí của họ vài phút. Không cần làm gì cả, bạn vừa có được một khách hàng mới!

Truy cập vào bản đồ của Google cũng có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web vì danh sách bản đồ có chứa trang web của bạn.

Tên doanh nghiệp của bạn càng xuất hiện dễ dàng và thường xuyên trên Google Maps, một nguồn thông tin đáng tin cậy khi người dùng nhìn thấy, sẽ càng có nhiều người bắt đầu tìm đến. Ngay cả khi bạn không sở hữu một cửa hàng thực, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ sự hiển thị mà Google Maps cung cấp.

Cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên google maps
Cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên google maps

3 bước để đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps

Bây giờ bạn có thể nói, “Được rồi, hãy làm thôi. Cho tôi biết cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google maps. ” Chúng tôi đã bảo vệ bạn. Chúng tôi đã phác thảo quy trình — nhân tiện, là MIỄN PHÍ — trong hướng dẫn từng bước, dễ làm theo này. Đây là phiên bản ngắn, được liệt kê. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu hơn cho từng bước.

  1. Kiểm tra xem doanh nghiệp đã được liệt kê lên google maps chưa
  2. Nếu bạn không được liệt kê, bắt đầu cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps
  3. Xác nhận danh sách của bạn thông qua Google Doanh nghiệp của tôi

Dưới đây là các bước được trình bày chi tiết hơn.

Đề xuất chỉnh sửa map
Đề xuất chỉnh sửa map

1. Kiểm tra xem doanh nghiệp đã được liệt kê lên google maps chưa

Truy cập vào webite của Maps theo địa chỉ https://www.google.com/maps. Hoặc app Google maps trên điện thoại. Tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google Maps. Nếu nó xuất hiện, điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê.

Lưu ý: Doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện trên Maps nhưng không phải lúc nào cũng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm của google.

2. Nếu bn chưđược lit kê  To mđịđim doanh nghiệp lên google maps

Cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên google maps đầu tiên bạn hãy nhấp vào lời nhắc hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Thêm địa điểm bị thiếu
Thêm địa điểm bị thiếu

Cung cấp tên, địa chỉ và danh mục của bạn. Lựa chọn danh mục của bạn rất quan trọng vì nó cho phép doanh nghiệp của bạn hiển thị trong kết quả cho các từ khóa tìm kiếm không nằm trong tên doanh nghiệp của bạn (như “sửa chữa thiết bị”). Đây là những tìm kiếm đang được thực hiện bởi khách hàng rất tiềm năng!

Trong hộp danh mục, bạn sẽ thấy một hộp thả xuống với các danh mục phổ biến, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu nhập (các) từ khóa ngành của mình để xem các danh mục phù hợp nhất.

Hãy chắc chắn rằng tên địa chỉ của bạn tuân theo nguyên tắc nhập địa chỉ của google.

3. Hãy xác nhn danh sách Google ca bn

Việc thêm doanh nghiệp của bạn làm địa điểm sẽ đưa doanh nghiệp lên Google Maps, nhưng điều đó không đảm bảo bạn sẽ xếp hạng trên Google Maps. Để xếp hạng cho các tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp của bạn (và có được khách hàng mới ), bạn cần tối ưu hóa danh sách của mình. Điều này yêu cầu gửi thông tin chính xác và cập nhật thông tin khi cần thiết , điều này yêu cầu bạn phải có quyền sở hữu đối với danh sách của mình.

Bất kỳ ai cũng có thể thêm địa điểm (đó là lý do tại sao doanh nghiệp của bạn có thể hiển thị trên Google Maps ngay cả khi chính bạn chưa thêm địa điểm.) Để có thể thêm và cập nhật thông tin của mình, bạn cần xác nhận danh sách của mình .

Để xác nhận danh sách của bạn, hãy nhấp vào “Xác nhận doanh nghiệp này” khi bạn đã thêm doanh nghiệp của mình làm địa điểm.

Sau khi bạn đã điền tất cả thông tin của mình và chọn loại doanh nghiệp, Google sẽ xác minh địa chỉ doanh nghiệp của bạn bằng cách gửi bưu thiếp cho bạn.

Thêm địa điểm ở google maps
Điền tên, địa chỉ, danh mục, số điện thoại và trang web

Bưu thiếp này được ghi mã PIN xác minh, sau đó bạn sẽ nhập mã này trực tuyến để hoàn tất việc xác minh. Xác minh qua điện thoại, xác minh email và xác minh tức thì vẫn tồn tại nhưng chỉ khả dụng cho một số doanh nghiệp. Đây là trang của Google về việc xác minh danh sách doanh nghiệp của bạn.

Trong mail mà Google gửi cho bạn sẽ có hướng dẫn kích hoạt, bạn chỉ cần truy cập vào link trong mail đó và điền mã. Chú ý là bạn phải truy cập đúng vào Gmail đã đăng ký khi điền code.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps. Bạn thực hiện theo những bước mà GMD cung cấp trong bài viết là đã có thể tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps và tiến hành marketing tiếp cận tới khách hàng nhanh nhất rồi.

Tiếp theo là đợi Google gửi thư về địa chỉ (đã đăng ký ở trên) để lấy mã code và xác minh Google Doanh Nghiệp. Nhưng nếu trường hợp đã quá 14 ngày nhưng vẫn chưa nhận được thư xác minh thì xử lý như thế nào? Hãy liên hệ ngay với googlemapgmd đây để xác minh Google Doanh Nghiệp một cách chắc chắn nhất.

Cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps chỉ là bước đầu tiên trong việc marketing tới khách hàng biết đến vị trí của bạn. Truy cập trang của chúng tôi về Cách xếp hạng cao hơn trên Google Maps để doanh nghiệp của bạn hiển thị cao hơn cho các tìm kiếm có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *